Thị trường đĩa ốc năm 2018 sẽ tăng nhẹ ở tất cả các phân khúc

Thị trường đĩa ốc năm 2018 sẽ tăng nhẹ ở tất cả các phân khúc

Theo đại diện của JLL Việt Nam khi nhận định về tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam 2018 tại Hà Nội.

–  PV: Ông có đánh giá gì về thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2017 ?

Thị trường BĐS 2017 là năm phát triển rất ổn định  cho cả các nhà đầu tư và nhà phát triển bởi lượng căn hộ bán ra ở hầu hết các phân khúc tương đối ổn định, trong đó, phân khúc tầm trung đang rất được ưa chuộng.

Thị trường văn phòng, nhất là hạng A, tại các đô thị lớn như: Hà Nội và Tp.HCM có khả năng hấp thụ tương đối cao.Hiện nay, giá cho thuê tương đối ổn định.

Thị trường BĐS công nghiệp phát triển rất tốt, trong đó đối tượng là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn mở văn phòng, nhà máy,…ở Việt Nam đang có nhu cầu cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy được hiệu quả của việc tăng trưởng cho các hoạt động mua bán trên mạng, mua bán online là các trung tâm logistic ở Việt Nam. Đây sẽ là xu hướng phát triển mới trong tương lai.

Thị trường bán lẻ tuy có những bước phát triển tốt nhưng sự cạnh tranh rất lớn khiến các trung tâm bán lẻ càng ngày càng kén chọn hơn. Nhưng khi xét về tổng thể thì thị trường vẫn rất tốt nhờ vào lực lượng tiêu dùng trẻ của Việt Nam cao, tốc độ đô thị hóa nhanh và số lượng dân có mức thu nhập trung bình ngày càng tăng cũng góp phần thúc đầy tiêu dùng tăng mạnh

hang-loat-du-an-bđs-2018

Năm 2018, giá BĐS sẽ tăng nhẹ ở hầu hết các phân khúc

Riêng thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng có những dấu hiệu khởi sắc nhờ đón một lượng khách lớn đến Việt Nam trong năm 2017, tăng kỉ lục so với nhiều năm qua.

– Vậy ông có nhận định như thế nào về thị trường BĐS 2018?

Tiếp đà phát triến trong năm 2017, bước sang 2018, thị trường sẽ diễn biến tương đối ổn định. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế vĩ mô cũng là một yếu tố tiềm ẩn lớn, tác động khá mạnh đến thị trường BĐS. Nhưng nhìn một cách tổng quan nhất, năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm nhiều triển vọng cho thị trường đĩa ốc trên tất cả các phân khúc: cao cấp, thứ cấp,…

Trong phân khúc nhà ở, căn hộ tại thị trường khu vực Tp.HCM hiện nay tương đương 4 năm thu nhập của một hộ gia đình. Trong khi đó, tại thị trường các nước khác như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan,… tỷ lệ tương đối cao, có thị trường lên tới 7 năm thu nhập của một gia đình. Từ đó chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng: Việt Nam còn dư địa để phát triển.

Mặt khác, Với tốc độ đô thị nhanh, mức sống của người dân ngày càng tăng,…,tất cả góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trong năm 2018.

– Theo nhận định của các chuyên gia: Năm 2018, phân khúc nhà ở tầm trung sẽ dẫn đầu xu hướng thị trường. Ông có suy nghĩ gì về vấn đề này ?

Tôi nhất trí với quan điểm trên bởi nhà ở phân khúc”nhà ở vừa túi tiền” sẽ là đáp ứng hầu hết nhu cầu của đại đa số của người dân. Lượng cung và cầu chiếm tỷ lệ cao trên thị trường cho nên nó sẽ chiếm tỷ trọng cao.

Xem thêm:

Xây dựng chung cư ảnh hưởng nhà dân

Những sự kiện “nóng nhất” làm thay đổi thị trường BĐS năm 2017

– Ông có dự báo như thế nào về giá BĐS năm 2018?

Năm 2018, giá BĐS sẽ tăng nhẹ ở hầu hết tất cả các phân khúc. Trong đó, tăng giá cao nhất là ở phân khúc nhà trung bình và thấp, nhu cầu rất cao.

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *